Phun lông mày kiêng ăn gì để màu lên đẹp?
I. Tại sao phải kiêng sau khi phun lông mày ?
Chân mày là tạo điểm nhấn, quyết định thần thái, nhan sắc và nét mặt của phái đẹp. Cũng bởi lý do này, chị em sẵn sàng chi tiền làm đẹp cho nét ngài bằng thủ thuật phun xăm.
Phun lông mày là một kiểu xăm mày nghệ thuật. Phương pháp sử dụng kim chuyên dụng siêu nhỏ đưa một lượng mực tác động đến lớp thượng bì của da.
Tuy không gây chảy máu hay sưng tấy nhưng khi này làn da vẫn bị tổn thương và cần thời gian để phục hồi, tái tạo. Ngoài ra, sau khi phun mày, đây là lúc thu thập những dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của tế bào mới và tránh những thực phẩm có ảnh hưởng không tốt tới chúng.
Nếu không kiêng ăn đúng cách sẽ vô tình làm chậm quá trình tái tạo tế bào. Tế bào bị thiếu hụt hoặc quá thừa khiến bề mặt tổn thương bị biến dạng thành sẹo lồi, sẹo lõm hoặc sẹo thâm. Nhiều trường hợp còn khiến da sưng đỏ, nhiễm trùng hoặc ngứa rát.
Xem thêm: Cấy lông mày có đau, có an toàn không?
II. Phun lông mày kiêng ăn gì để màu lên đẹp?
Phun tán bột lông mày không phải là kỹ thuật khó, thực hiện nhanh chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, kết quả thẩm mỹ lại chưa bộc lộ ngay trong những ngày đầu. Ít nhất trong 3 tháng sau khi phun tán bột, bạn cần đảm bảo kiêng một số thực phẩm dưới đây để đôi chân mày hồi phục đẹp nhất:
1. Đồ nếp
Các loại xôi hay bánh làm từ bột nếp có thể khiến vùng da phun mày bị tổn thương, mưng mủ và rất lâu lành. Bởi vậy, trong thời gian 3 tuần đầu, chị em nên kiêng ăn các món được chế biến từ nếp như chè, xôi, bánh nếp, cơm nếp, bánh chưng, bánh tét…
Rau muống, rau ngót, rau dền có thành phần làm đầy nhanh, sẹo lồi có thể xuất hiện nếu bạn không kiêng chúng sau khi phun tán bột. Bạn nên kiêng 3 loại rau này trong 2 tuần đầu.
2. Thịt bò
Trong thành phần của thịt bò chứa nhiều đạm và protein. Sau khi phun xăm, vùng da lông mày có hiện tượng sưng tấy nhẹ do da non. Nếu ăn thịt bò lúc này nhiều khả năng sẽ kích thích lớp da non sản sinh mạnh mẽ, dễ để lại sẹo lồi, sẹo thâm. Cách tốt nhất là bạn nên kiêng ăn thịt bò ít nhất là 15 ngày đầu.
3. Thịt gà
Khi ăn thịt gà, đặc biệt là da gà sau quá trình phun xăm có nguy cơ khiến da bị sưng tấy, gây đau nhức, ngứa ngáy, nổi mụn, làm chậm quá trình phục hồi.
4. Hải sản
Trong hải sản có các chất chứa nhiều histamin và protein – chất dễ gây dị ứng cho da. Tình trạng ngứa ngáy, nổi mẩn hoặc sưng phù xuất hiện sẽ khiến bạn cực kì khó chịu. Vì thế hãy tạm loại bỏ món hải sản khỏi thực đơn của mình ít nhất là 2 tuần đầu nhé!
5. Trứng
Tương tự như hải sản, trứng là loại thực phẩm có mùi tanh điển hình. Ăn trứng sau khi thực hiện thủ thuật khiến đôi mày sau phun lên màu không chuẩn, thậm chí xuất hiện sẹo lồi, sẹo thâm. Đối với trứng, bạn chỉ cần kiêng trong 7 ngày kể từ khi đi thẩm mỹ làm đẹp.
6. Các chất kích thích
Các chất kích thích có tính nóng như rượu, bia, cà phê là những chất gây kém lưu thông máu, không chỉ không tốt cho cơ thể mà còn khiến màu sắc sau phun xăm lông mày không được như ý, lại lâu lành.
Dáng lông mày như ý cần đến bàn tay khéo léo của các chuyên viên thẩm mỹ, chất liệu mực, quy trình phun thêu tiêu chuẩn. Quan trọng hơn, sau khi thực hiện, để tránh hình dáng lông mày bị biến dạng, màu sắc không đều, lồi lõm, chị em cũng cần lưu ý việc ăn uống hàng ngày.
Xem thêm : Có nên phun thêu lông mày ?
Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp những thông tin cần thiết nhất để trả lời cho câu hỏi “Phun lông mày kiêng ăn gì để màu lên đẹp?”. Hy vọng, chị em đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích và luôn xinh đẹp, khỏe mạnh!